Vú Sữa Hoàng Kim Vua Của Các Loại Quả Và Bao Nhiêu Tiền

Cây Vú Sữa Hoàng Kim ( Vú Sữa Vàng Đài Loan ) còn gọi là vú sữa Abiu. Là giống cây trồng cho trái ngon, quả luôn có một hạt duy nhất nằm ở chính giữa quả, vỏ quả mỏng, thịt quả rất là dày thơm ngon. Hiện nay loại quả này đã xuất hiện ở các shop hoa quả nhập khẩu trong nước ta và hệ thống siêu thị

Vú sữa hoàng kim

Giới Thiệu Đôi Chút Về Cây Vú Sữa Hoàng Kim ( Vú Sữa Vàng Đài Loan ).

– Tên thường gọi: Cây Vú Sữa Hoàng Kim

– Tên khác: Vú Sữa Vàng Đài Loan, vú sữa Abiu.

– Nguồn gốc xuất xứ: từ Đài Loan

Cây giống vú sữa Hoàng Kim (vú sữa Abiu) là giống vú sữa vàng xuất phát từ Đài Loan quả có vỏ mỏng nhưng căng bóng, có mùi thơm ngon đặc trưng. Khác với các loại vú sữa thông thường có màu xanh sẫm hoặc xanh tím, thịt quả mỏng, quả vú sữa hoàng kim có vỏ vàng, thịt dày rất thơm.

Cây ra trái sau khi trồng 3 năm nếu trồng bằng hạt và 2 năm nếu trồng bằng phương pháp chiết cành. Vì đây là loại trái cây thượng hạng nên giá thành rất cao so với các loại trái cây khác. Đặc biệt, giống cây khá dễ trồng, ra quả quanh năm nên rất thích hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

Đặc điểm quả vú sữa Hoàng Kim

Vú sữa Hoàng Kim là cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 2 đến 4 mét, lá cây dài, quả nằm trên cành tách biệt hoàn toàn với lá. Quả hình tròn, vỏ có màu vàng và căng bóng. Thịt quả dày có vị ngon đặc trưng, màu trắng hơi trong suốt ăn rất ngon. Quả vú sữa hoàng kim ăn sẽ ngon hơn khi để trong tủ lạnh.

Quả có màu vàng óng, vỏ mỏng, thịt dày và có vị ngọt đặc trưng. Quả khá to, có trọng lượng khoảng 3 quả/kg, giá thị trường hiện nay dao động từ 80-100 nghìn/kg. Mắc hơn nhiều lần so với vú sữa thông thường.

Hơn thế, trong quả vú sữa có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Trong 100g vú sữa có chứa tới 34,7mg – khoảng 57% lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, quả vú sữa còn cung cấp nhiều Canxi, chất xơ giúp cho xương chắc khỏe và giảm nồng độ Glucose trong máu hiệu quả. Vú sữa Hoàng Kim là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân vì trong 100g thịt quả chỉ có 31 Calo. Đây là mức calo ít hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. 

Kỹ thuật trồng cây vú sữa hoàng kim

Đất trồng

Vú sữa Hoàng Kim cây giống dễ trồng, dễ sống nên đất thích hợp trồng là đất vườn cũ, đất ruộng, đất bùn ao… Trước khi trồng nên làm tơi xốp đất bằng cách dùng 1- 1,5 kg vôi/mô đất để khoảng 15-30 ngày.

Độ pH thích hợp nhất để trồng cây là từ 5,5 – 6,5, độ cao trung bình không vượt quá 400m so với mặt nước biển. Bón phân lót: sử dụng phân hữu cơ bón mỗi mô đất từ 10 đến 15kg kết hợp với 0,3kg Super lân, 0,1kg DAP.

Giống cây trồng

Chọn những giống cây to khỏe, xanh tốt, thân cây thẳng đứng, ưu tiên cây giống có 4 cành trở lên và rễ chắc khỏe bám chặt vào trong đất. Hiện nay có 2 phương pháp nhân giống cây vú sữa là ghép cành và chiết cành.

Chọn những cây giống khỏe mạnh không sâu bị bệnh, nên chọn tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng cây tốt. Chọn cây có thời gian ghép ít nhất 3 tháng và chiều cao từ 50cm trở lên để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời vụ và mật độ trồng

Giống vú sữa Hoàng Kim là loài cây dễ trồng, dễ sống, hơn nữa là ưa chuộng khí hậu ở nước ta vì vậy có thể ươm giống trồng cây vào bất kỳ thời điểm nào sau khi đã ủ đất trồng.

Khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim phụ thuộc vào khoảng đất rộng, hẹp mà bố trí số hàng cây cho phù hợp: 

  • Với luống 7- 8m nên trồng một hàng, khoảng cách trồng vú sữa hoàng kim 8m/ cây
  • Với luống đất có chiều rộng 9-10m có thể trồng 2 hàng kiểu nanh sấu đảm bảo mật độ từ 7-8 cây

Ngoài ra, trong quá trình trồng có thể trồng các loại rau củ ngắn ngày vừa để tận dụng đất vừa giảm cỏ mọc và tăng thu nhập kinh tế.

Kích Thước Và Thời Gian Thu Hoạch Vũ Sữa Hoàng Kim

  • Cây khi trưởng thành là dạng cây thân gỗ nhỏ, có chiều cao trung bình từ 2 – 4m
  • Thời gian từ khi đậu trái đến khi thu hoạch từ 180- 200 ngày, mùa thu hoạch vú sữa chủ yếu vào tháng 2 và tháng 3 có sản lượng nhiều nhất

Mua Cây Vú Sữa Hoàng Kim Ở Đâu Và Bao Nhiêu Tiền

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về vú sữa Hoàng Kim cây giống. Hi vọng những thông tin mà trongcay.vn mang lại sẽ giúp các bạn hiểu kỹ thuật trồng cây vú sữa hoàng kim và lựa chọn giống cây vừa đảm bảo chất lượng cũng như đạt sản lượng thu hoạch tốt nhất mang lại giá trị kinh tế cao.

Triết lý: Thương hiệu của chúng tôi được xây dựng từ uy tín của khách hàng, với chúng tôi, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên mục tiêu hàng đầu. Cam kết không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hotline: 0968214802

Địa chỉ: Phú Trạch - Mễ Sở - Văn Giang - Hưng Yên

Nhập số điện thoại và gửi
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay
Sản Phẩm Tương Tự
Mua Kìm Cạp thép đúc Trắng Cao Cấp cho cây bonsai ở đâu

Mua Kìm Cạp thép đúc Trắng Cao Cấp cho cây bonsai ở đâu

500.000 ₫ 450.000 ₫
Đã bán 6561 sản phẩm
Mua Kéo Ghép Cành Đa Năng Tiện Lợi ở đâu tốt Nhất

Mua Kéo Ghép Cành Đa Năng Tiện Lợi ở đâu tốt Nhất

350.000 ₫ 300.000 ₫
Đã bán 5968 sản phẩm
Dây Nhôm mạ đồng , Dây Uốn Cây ,Dây nhôm tạo thế BonSai

Dây Nhôm mạ đồng , Dây Uốn Cây ,Dây nhôm tạo thế BonSai

180.000 ₫ 120.000 ₫
Đã bán 14522 sản phẩm
Hạt Giống Câu Kỷ Tử Mua Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu Tiền

Hạt Giống Câu Kỷ Tử Mua Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu Tiền

200.000 ₫ 150.000 ₫
Đã bán 24343 sản phẩm
Nhập thông tin đặt hàng
Thông tin đặt hàng
Hoặc gọi: 0968214802