Mua hạt giống rau xà lách xoăn ở đâu

Xà lách là loại cây thân thảo và cũng là tên gọi chung cho một loại rau ăn sống. Rau xà lách có khá nhiều loại như: xà lách mỡ, xà lách xoăn là lớn, xà lách lô tô xanh, xà lách xoăn tím,… Với ưu điểm kỹ thuật trồng cây đơn giản, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Cây dễ thích nghi với mọi điều kiện về diện tích đất trồng, nên người dân có thể trồng chúng trong các thùng xốp, đặt ở ngoài ban công hay bên hiên đều được. Mỗi thùng rau như vậy không chỉ mang lại cho người dân sự thuận tiện, mỹ quan đẹp mắt, mà hơn hết còn cung cấp nguồn rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Hướng dẫn Gieo hạt giống rau xà lách xoăn 

1. CHUẨN BỊ ĐẤT, KHAY CHẬU TRỒNG

  • Đối với trồng rau ăn lá: Tốt nhất là dùng đất chuyên dụng để trồng rau sạch là đất dinh dưỡng Đồng Thành Công – ĐTC( là hỗn hợp đất thịt, xơ dừa, tro đen và phân bò) kết hợp với phân trùn quế.
  • Nếu sử dụng lại đất phù sa cũ trước khi trồng phải làm cho tơi mịn, sau đó phơi thật khô dưới nắng gắt 2 ngày và trộn thêm vôi bột. Sau đó trộn thêm phân trùn quế hoặc phân bò khô đã qua xử lí và đất dinh dưỡng Dồng Thành Công theo tỷ lệ: 3 phần đất + 1 phần đất ĐTC + 1 hoặc phân trùn quế (hoặc phân bò khô đã qua xử lí).
  • Rau ăn lá không cần trồng nhiều đất, chỉ cần trồng trong những khay, chậu có chiều sâu khoảng 16-20 cm là được. Nên dùng loại chuyên dụng trồng rau thông minh có lưới thoáng khí và có lỗ thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng, không cần tưới nước nhiều lần và không bị bẩn nhà.
  •  Đối với rau ăn quả như bầu bí, dưa leo, cà chua, khổ qua. Các bước xử lý đất cũng tương tự như đất trồng rau ăn lá. Nhưng chậu, khay dùng để trồng những loại này phải có độ sâu từ 40cm trở lên , Có thể dùng thùng xốp để trồng những loại này.

LƯU Ý:
Các loại Rau ăn lá: các rau cải, xà lách, rau gia vị ….
– Thời gian trồng, thu hoạch từ 25 – 40 ngày, tùy loại.
– Chế độ nước tưới: ngày 1-2 lượt, phun mưa.
– Vị trí trồng các loại rau ăn lá: chọn những nơi có nhiều ánh sáng, ánh nắng trực tiếp

2. NGÂM VÀ Ủ HẠT
– Trước khi ngâm ủ hạt giống phải chọn mua hạt giống ở những cơ sở có uy tín, hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Đối với những loại rau ăn quả trước khi gieo hạt cần xử lý hạt trước, không gieo hạt trực tiếp vì như vậy tỷ lệ nảy mầm không cao.
– Hạt giống rau ăn lá như rau xà lách, rau cải các loại tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào khay mà không cần ủ nước ấm trước.
Tuy nhiên để đảm bảo hạt giống rau ăn lá có tỷ lệ nẩy mầm cao nhất ta nên ủ như sau:
-Bước 1: Cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 2 – 6h( hạt dầy vỏ ngâm lâu hơn hạt có vỏ mỏng )
-Bước 2: Sau khi ngâm vớt hạt ra ủ lại bằng khăn vải từ 12 – 48h
(hạt dầy vỏ ủ lâu hơn hạt có vỏ mỏng )
-Bước 3: Khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn,sau đó trộn với giá thể,để hạt giống không bị dính cục, giúp ta rải đều hạt trên mặt khay. không nên để hạt ra rễ quá dài rồi mới đem gieo tránh tình trạng đứt rễ non.

3: GIEO HẠT
Luôn ưu tiên gia đình gieo hạt theo hàng, tránh gieo rải như kỹ thuật thông thường.
– Bước 1:Cho giá thể đất dinh dưỡng vào khay trồng. Tạo bề mặt lớp giá thể bằng phẳng, dày 5 – 7 cm.
– Bước 2: Dùng bồ cào (trong bộ dụng cụ làm vườn) Bạn có thể dùng những con dao đã hỏng, hay một que gậy , bạn rạch 5-6 hàng lên khay sâu khoảng 2 cm, hàng cách hàng 5 cm. Phun nước cho giá thể đủ ẩm.
– Bước 3: Gieo hạt thật mỏng lên 5 hàng bạn đã rạch ra . Một cách tương đối một hàng tương đương với 20-30 hạt giống rau.
LƯU Ý : Các bạn hãy hình dung : Khi lớn lên 1 cây cải sẽ lớn cỡ bao nhiêu để bạn gieo hạt ( tỷ lệ nảy mầm là 85%). Như vậy với 30 hạt bạn gieo sẽ có 25 hạt nảy mầm.
Với hạt rau cải : 1 hàng bạn nên để 10 cây , Vậy với 25 hạt nảy mầm thì bạn phải tỉa đi 15 cây.
– Bước 4 : Dùng cuốc xẻng (trong bộ dụng cụ làm vườn), dao hoặc cây gậy phủ một lớp đất mỏng lên hạt vừa reo rồi phun nước đủ ẩm.
Sau khi gieo hạt các bạn lấy vỏ bao đậy khay chậu đã gieo hạt lại khi nào hạt nảy mầm thì bỏ vỏ bao đậy ra. Giai đoạn này nên dùng bình xịt phun sương tưới nước để tránh làm gẫy hỏng mầm rau. Sau khi cây phát triển thì dùng doa tưới nước cho rau mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn nếu có nước vo gạo để 2 – 3 ngày tưới là tốt nhất.

Lưu ý : Tại sao lại ưu tiên việc gieo hạt theo hàng
1- Vì bà con thành phố chưa có hoặc ít kỹ thuật gieo hạt, vì vậy nếu các bạn reo rải ( rải đều hạt lên mặt đất ) thì sẽ gặp phải tình trạng gieo quá mau, khiến rau trồng không thể lớn được
2- Nếu gieo theo hàng: các bạn có thể dễ dàng tỉa bớt rau nếu bạn có nhỡ tay reo quá mau. Thực tế cho thấy ngay cả các kỹ sư nông nghiệp cũng không thể reo chuẩn xác bằng tay, Vì vậy khi cây rau lớn nên được 2-3 cm, thì cũng đều phải tỉa bớt.

4. BÓN PHÂN
? Rau ăn lá sau 3-4 ngày gieo hạt là mọc mầm. Sau khi mọc mầm khoảng 15 ngày thì bón thêm 1 lần phân bò đã qua xử lí hoặc phân trùn quế, kể từ đó đến lúc thu hoạch không cần bón thêm phân. (Lưu ý là không nên dùng phân hóa học)
? Đối với cây rau ăn quả có thể bón phân NPK thì cây dễ đậu quả.
+ Bón thúc lần 1: Khi cây ra 4-6 lá thật (NPK)
+ Bón thúc lần 2: Khi cây bắt đầu quấn giàn (NPK)
+ Bón thúc lần 3: Khi cây chuẩn bị ra hoa (NPK)

❌❌❌ Lưu ý khi bón phân hóa học (NPK) cho rau ăn lá
Cách 15 ngày bón 1 lần. Mỗi lần bón khoảng 10 viên. Đào 1 lỗ cách gốc cây khoảng 10cm, chôn phân xuống đó và tưới thật đẫm nước. Không nên bón phân trên mặt đất vì phân có thể bị bay hơi nếu tưới nước không đủ để phân tan.

5. THU HOẠCH RAU ĂN LÁ
– Sau khoảng 25-40 ngày có thể thu hoạch.
– Trước thu hoạch 7 ngày không nên phun phân.
– Thu hoạch bằng cách cắt ngang thân, cách gốc 2 – 3 nách lá. Sau khi thu hoạch xong, tiếp tục chăm sóc và phun bổ sung phân bón để thu tiếp các đợt sau. Nếu chăm sóc tốt, sau 25 ngày có thể thu tiếp đợt 2.
– Mỗi lần trồng có thể thu được từ 2 đến 3 đợt rau.

6. BỔ SUNG PHÂN, ĐẤT SAU KHI THU HOẠCH

Sau khi thu hoạch, nếu bạn thấy lứa thu hoạch trước rau còi cọc. Bạn nên bổ sung thêm phân bón xin khuyến nghị 2 loại phân:
a, Tốt nhất là phân bón hữu cơ ( hoàn toàn không có chất hóa học ): Hiện nay sử dụng phân trùn quế hoặc phân bò, phân gà đã qua xử lý
b, Có thể sử dụng phân bón NPK
NPK là phân bón hóa học, tuy nhiên trong lĩnh vực rau sạch NPK có thể được sử dụng bởi : NPK là phân bón lót vào đất, có nghĩa là sau khi thu hoạch rau bạn bón luôn NPK vào theo tỷ lệ như trên bao bì. Không giống như đạm, cây rau sẽ ăn trực tiếp đạm và làm cho rau không còn sạch nữa. Với NPK , rau không thể ăn trực tiếp được và cần thời gian dần dần phân giải. Vì vậy rau được bón NPK vẫn là rau sạch theo chuẩn quốc tế tuy nhiên tốt nhất là vẫn nên dùng phân bón hữu cơ.
– Đất dinh dưỡng ĐTC trồng rau có thể tái sử dụng để trồng lứa tiếp theo được bổ sung 0,5-1 kg đất dinh dưỡng, tùy chu kỳ sống của mỗi loại rau. Đất dinh dưỡng này sẽ tiếp tục sử dụng trong vòng 4-5 năm mà không cần thay đất, sau đó đưa vào đồng ruộng, sân vườn như chất cải tạo đất.

 Nếu rau có các loại sâu ăn lá, rầy rệp thì dùng thuốc trừ sâu sinh hoc tự chế bằng cách sau: Xay nhuyễn tỏi, ớt, gừng sau đó trộn với rượu trắng và ngâm trong 10 ngày. Trộn theo tỷ lệ 1:1:1:1. Sau 10 ngày chắt nước cốt ra pha với nước và xịt nhẹ lên lá cây.

Tại Sao nên Trồng rau xà lách xoăn

Nhằm đảm bảo cho sức khỏe gia đình và tự tay chăm sóc cây  của gia đình

Mua hạt giống rau xà lách xoăn ở đâu và giá bao nhiêu tiền

  • Rau xà lách xoăn      : 50.000đ 
  • Rau xà lách xoăn tím : 50.000đ 

Trên trường có rất nhiều người bán hạt giống  và chất lượng cũng sẽ khác nhau chính vì vậy chúng ta nên chọn nhưng địa chỉ uy tín để mua tránh tình trạng tiền mất tật mang. Hiện tại Chúng tôi có cung cấp rất nhiều loại hạt giống cây giống khác nhau với chất lượng tốt đảm bảo giá thành hợp lý

Hiện nay https://trongcay.vn đang cung cấp các loại dụng cụ cây trồng, phân bón và Hạt giống đặc biệt là kéo cắt cành trên cao bạn nào muốn mua có thể điện tới số điện thoại: 0968214802 hoặc địa chỉ: thôn Nhạn Tháp - Mễ Sở - Văn Giang - Hưng Yên

Chính Sách Vận Chuyển Và Hình Thức Thanh Toán 

Chúng tôi có vận chuyển toàn quốc qua đường bưu điện. khi nhận hàng bạn được kiểm tra xem có đúng sản phẩm mình đặt mua hay không và có hỏng hóc gì không, nếu có thì có thể hoàn toàn trả lại hàng và không mất bất kỳ khoản phí nào..

Triết lý: Thương hiệu của chúng tôi được xây dựng từ uy tín của khách hàng, với chúng tôi, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên mục tiêu hàng đầu. Cam kết không bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hotline: 0968214802

Địa chỉ: Phú Trạch - Mễ Sở - Văn Giang - Hưng Yên

Nhập số điện thoại và gửi
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay
Sản Phẩm Tương Tự
Mua Kìm Cạp thép đúc Trắng Cao Cấp cho cây bonsai ở đâu

Mua Kìm Cạp thép đúc Trắng Cao Cấp cho cây bonsai ở đâu

500.000 ₫ 450.000 ₫
Đã bán 6561 sản phẩm
Mua Kéo Ghép Cành Đa Năng Tiện Lợi ở đâu tốt Nhất

Mua Kéo Ghép Cành Đa Năng Tiện Lợi ở đâu tốt Nhất

350.000 ₫ 300.000 ₫
Đã bán 5968 sản phẩm
Dây Nhôm mạ đồng , Dây Uốn Cây ,Dây nhôm tạo thế BonSai

Dây Nhôm mạ đồng , Dây Uốn Cây ,Dây nhôm tạo thế BonSai

180.000 ₫ 120.000 ₫
Đã bán 14522 sản phẩm
Phân bón đầu trâu dùng cho các loại Cây cảnh

Phân bón đầu trâu dùng cho các loại Cây cảnh

50.000 ₫ 40.000 ₫
Đã bán 5654 sản phẩm
Nhập thông tin đặt hàng
Thông tin đặt hàng
Hoặc gọi: 0968214802